8 nguyên tắc dinh dưỡng vàng để có vóc dáng chuẩn như người Nhật

Theo thống kê của WHO, Nhật Bản dẫn đầu thế giới về tỷ lệ vóc dáng chuẩn. Số người béo phì chỉ chiếm 3% dân số xứ Anh Đào khiến cho thế giới tò mò về nguyên tắc dinh dưỡng của họ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những nguyên tắc dinh dưỡng khắt khe giúp người Nhật sở hữu vóc dáng chuẩn mà không một đất nước nào làm được. Từ năm 2000, tháp dinh dưỡng tiêu chuẩn đã được chính phủ Nhật Bản triển khai rộng rãi và hướng dẫn người dân áp dụng. Kêt quả sau 10 -20 năm sau thật dự đáng khâm phục.

 

Hãy xem 8 nguyên tắc dinh dưỡng của họ nói gì:

  1. Nếu có thể, hãy loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều đường và muối, đồ uống ngọt có ga.
  2. Khẩu phần ăn hàng ngày đều phải tuân thủ như sau: 5 - 7 phần ngũ cốc, 5 - 6 khẩu phần rau xanh, 3 - 5 khẩu phần chất đạm, trái cây và bơ, sữa chiếm 2 khẩu phần mỗi loại.

 

  1. Ăn chậm, nhai kỹ theo tinh thần thưởng thức bữa ăn, tránh ăn uống qua loa vội vàng. Ăn đúng bữa, đúng giờ, không tùy tiện ép buộc bản thân ăn trong lúc rảnh rỗi.

 

  1. Mùa nào thức nấy và chủ yếu ăn cá thay vì ăn các loại thực phẩm kiểu phương Tây.
  2. Bữa trưa tại các trường học Nhật Bản đều bắt buộc phải tuân thủ đúng nguyên tắc dinh dưỡng, bao gồm cơm ăn kèm với thịt hoặc cá, canh miso, một cốc sữa và một phần hoa quả.

 

  1. Trẻ em xứ Phù Tang được giáo dục ý thức ăn uống đủ dinh dưỡng từ nhỏ. Trong giờ ăn trưa tại trường, học sinh tự giác làm mọi việc để tự phục vụ mình như xếp dọn bàn ghế, ăn uống và kết thúc bữa ăn gọn gàng, tự dọn sạch bàn và tiếp tục các hoạt động thể chất.
  2. Lượng calories nạp vào và lượng calories tiêu thụ trong ngày cần được cân bằng. Không chỉ ăn uống đúng giờ, người Nhật cũng năng nổ trong các hoạt động thể chất vì sức khỏe. Họ luôn dành thời gian cố định trong ngày để đi bộ và rèn thể lực.

 

  1. Sử dụng thực phẩm tươi sống, ăn ngay sau khi chế biến xong. Nếu như hầu hết người dân trên thế giới thường đi mua sắm vào chủ nhật để chuẩn bị cho cả tuần thì người Nhật không có thói quen dự trữ đồ ăn quá lâu trong tủ lạnh.

Những nguyên tắc dinh dưỡng này có thể áp dụng với mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, dẫu vậy vấn đề thời gian đôi khi không cho phép chúng ta đưa bản thân vào khuôn khổ dễ dàng. Đặc biệt, cuộc sống hối hả, công việc “ngập đầu” lại lấy mất cả thời gian nghỉ ngơi của chúng ta. Đó là lý do mà việc dành thời gian giảm cân giữ dáng tự nhiên theo lộ trình hàng năm trời thực sự rất nan giải. Phương pháp giảm cân không đau đớn, không dao kéo gần đây được xem là hình thức thẩm mỹ phù hợp dành cho chị em bận rộn. Bạn có thể lựa chọn tiêm tan mỡ để lấy lại dáng nhanh nhất có thể, sau khi thành công là thời điêm thích hợp để bạn áp dụng 8 nguyên tắc dinh dưỡng của người Nhật nhằm giữ phom dáng lâu dài.

YÊU CẦU GỌI LẠI
*
*
Chuyên viên tư vấn sẽ gọi tư vấn ngay!
BOOK NGAY
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
GỌI LẠI
*
*
Chuyên viên tư vấn sẽ gọi tư vấn ngay!
Gọi lại
Zalo/Viber